Cách sử dụng và tháo lắp ráp bình shisha phần 2

41 lượt xem

Bây giờ bạn đã hoàn thành khá nhiều việc kết hợp lắp ráp bình shisha của mình và bạn đã đóng gói bát của mình đến đúng mức với sự lựa chọn của bạn. Bây giờ đã đến lúc chuẩn bị cho buổi học của bạn và bắt đầu hút shisha.

Đậy bát bằng màn hoặc giấy bạc

Tờ giấy bạc bên trong được cắt sẵn và đục lỗ sẵn
Tờ giấy bạc bên trong được cắt sẵn và đục lỗ sẵn

Nếu bát của bạn có màn hình, chỉ cần đặt màn hình lên trên bát của bạn. Nếu bạn không có màn hình hoặc thích phương pháp truyền thống là sử dụng giấy bạc, bạn sẽ phải làm một tấm. Để làm như vậy, hãy lấy một ít lá nhôm và cắt ra một hình vuông 250 mm x 250 mm (khoảng 10 ”x 10” đối với những người sử dụng hệ đo lường Anh).

Gấp hình vuông làm đôi hai lần để bạn còn lại một hình vuông nhỏ hơn một phần tư kích thước ban đầu (các lớp thừa sẽ giúp nâng đỡ trọng lượng của than và ngăn không cho giấy bạc bị chảy xuống hỗn hợp). Nhớ ấn các nếp gấp xuống để các lớp nằm sát nhau. Sau đó, đặt giấy bạc lên trên miệng bát ở giữa và ấn mạnh hai bên để giấy bạc được căng vào bát.

Dùng một tay giữ tấm giấy bạc xuống dưới và dùng một chiếc tăm bằng tăm, bắt đầu chọc thủng giấy bạc để tạo ra những lỗ nhỏ cách đều nhau khoảng 5 mm. Đảm bảo các lỗ xuyên qua tất cả các lớp của giấy bạc.

Bạn tạo bao nhiêu lỗ phụ thuộc vào nhiều thứ, bao gồm cả kích thước của bát và nhiệt độ hun khói lý tưởng cho việc thiết lập của bạn. Nhiều lỗ hơn sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn, vì vậy bạn sẽ cần thử nghiệm những gì phù hợp nhất với mình. Với giấy bạc hoặc tấm chắn của bạn ở vị trí, lắp bát trên miếng đệm bát bằng cao su gắn vào đầu hookah để hoàn thành việc lắp ráp ống hookah của bạn.

Chọn than để hút

Than hút shisha có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ, cũng như các phương pháp chiếu sáng khác nhau. Mặc dù chúng mất nhiều thời gian hơn một chút để chuẩn bị, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng than tự nhiên.

Vì chúng không chứa các hóa chất khắc nghiệt có trong than cháy nhanh có thể làm hỏng hương vị của thuốc lá shisha. Ngón tay than gáo dừa cao cấp Firebrand là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng cháy lâu hơn và sạch hơn hầu hết các loại than trên thị trường. Ngoài ra, hình que phù hợp với ống khói hơn hình khối than.

Thắp một ít than shisha

Khi sử dụng than dừa, bạn nên mua một bếp mồi than chuyên dụng.Còn nếu dùng than hoạt tình thì bạn chỉ cần dụng bật lửa mồi. Bạn luôn có thể sử dụng than trên bếp ga hoặc bếp điện (tránh bếp có mặt kính).

Tuy nhiên tro có thể khó dọn dẹp tùy thuộc vào thiết kế của bếp và bạn không muốn mạo hiểm với tro bị lẫn vào bất kỳ thức ăn nào bạn có thể đang chuẩn bị trước khi có cơ hội dọn dẹp.

Lượng than bạn sử dụng được xác định bởi kích thước của bát của bạn và sau đó là kích thước của giấy bạc / màn hình ở trên. Bạn muốn than nằm đều trên giấy bạc / tấm lưới để nhiệt được phân bổ đều cho hỗn hợp shisha của bạn.

Bạn cũng muốn phủ càng nhiều diện tích lên trên giấy bạc / màn hình để bát nóng lên đúng cách. Đối với hầu hết các loại bát, 3 que than hoặc khối lập phương là lý tưởng. Nếu bạn có một chiếc bát nhỏ hơn, hãy chọn 2 que hoặc hình khối.

Và nếu bạn có một chiếc bát lớn có thể vừa 4 que mà không bị treo qua hai bên, hãy thử. Một điều cần nhớ là than phải nằm trong đường kính của bát; Không có lợi ích thực sự của việc đốt nhiều than hơn nếu màn hình của bạn có đường kính lớn hơn cái bát.

Dùng kẹp gắp đặt que than hoặc viên than lên bếp điện trong khoảng 10 phút. Trong thời gian này, bạn nên thường xuyên đảo các cục than để chúng sáng đều. Khi than có màu cam sáng, bạn có thể chuyển chúng sang giấy bạc / màn hình của mình. Đừng quên tắt bếp điện sau khi sử dụng!

Làm nóng bát

Đặt than về phía mép ngoài của giấy bạc / màn hình và để trong vòng 5-10 phút để bát có thể ấm lên. Khi hỗn hợp shisha nóng lên, nó sẽ nở ra một chút, và bằng cách để nó nóng lên dần dần mà không hút không khí qua hỗn hợp, phiên của bạn sẽ thú vị hơn nhiều. Hãy nhớ rằng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi, và shisha cũng không ngoại lệ.

Bắt đầu vẽ nhẹ nhàng

Được rồi, cuối cùng chúng ta cũng đã sẵn sàng để bắt đầu hút shisha! Khi bạn mới bắt đầu hút không khí qua miệng miếng, đừng cố gắng vẽ quá mạnh vì nó sẽ dẫn đến hỗn hợp quá nóng và gây ra cảm giác khó chịu. Chỉ cần hít vào tự nhiên và từng đợt ngắn – sau vài phút, bạn có thể bắt đầu hút thuốc bình thường.

Hít vào hay không hít vào?

Hít khói shisha (hút khói vào phổi) là tùy thuộc vào sở thích cá nhân và cũng là loại shisha bạn đang hút. Thuốc shisha chứa nicotin có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn nếu hít phải; nó cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái khi hít vào.

Mặt khác, thuốc lá shisha hông có nicotin và ít gây buồn nôn khi hít vào, mặc dù những người mới hút thuốc nên bắt đầu từ từ và dần dần hít nhiều khói hơn nếu họ cảm thấy ổn. Với shisha có hương.

Bạn vẫn được thưởng thức hương vị mà không cần hít phải, vì vậy bạn không có cảm giác phải hít. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện các thủ thuật khói, càng nhiều khói càng tốt vì vậy đừng hít vào trong trường hợp này.

Bao lâu trước khi thay bát?

Chén làm bằng sứ,ở giữa miệng chén có núm lồi lên
Chén làm bằng sứ,ở giữa miệng chén có núm lồi lên

Một chiếc bát trung bình sẽ cung cấp cho bạn thời gian hút thuốc lên đến 45 phút nếu bạn đã thực hiện đúng tất cả các bước này. Đảm bảo bạn lật / đảo than 15 phút một lần trong suốt thời gian nấu để điều chỉnh nhiệt tốt nhất có thể và kéo dài thời gian nấu.

Vứt bỏ than của bạn đúng cách

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi kết thúc phiên làm việc, bạn cần vứt bỏ than của mình đúng cách bằng cách đảm bảo rằng chúng không phải là mối nguy hiểm cháy. Nếu than chưa cháy hết, bạn có thể thả các que / khối vào cốc nước để đảm bảo rằng chúng được dập tắt hoàn toàn, sau đó đặt chúng vào thùng. Nếu chúng đã biến thành tro, hãy tạm thời đổ tro vào một cái gạt tàn và chỉ vứt tro khi nó đã được dập tắt hoàn toàn.

Click Không Thuốc Lá hy vọng rằng loạt bài gồm 2 phần này đã giúp bạn học cách lắp đặt tẩu hookah một cách chính xác và tận hưởng những điều kỳ diệu khi hút shisha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *