Shisha có tốt hơn hút thuốc lá không?

47 lượt xem

Có vẻ như mọi hình thức hút thuốc đều được công khai ngày nay, nhưng một số phương pháp có tốt hơn những phương pháp khác không? Một câu hỏi được đặt ra rất nhiều cho shop Click Không Thuốc Lá là liệu shisha có tốt hơn thuốc lá hay không. Đây không phải là một câu hỏi có – không đơn giản, và để trả lời đúng, người ta phải xem xét một số yếu tố khác nhau.

Shisha có tốt cho sức khỏe hơn thuốc lá không?

Nói chung, shisha và thuốc lá bao gồm việc đốt (đốt cháy) lá thuốc và hút khói tiếp theo vào miệng. Ở giai đoạn phổ biến này, (gần như) tất cả những người hút thuốc lá đều hít khói vào phổi của họ, trong khi hít khói shisha từ hookah hoặc argileh hoàn toàn là sở thích cá nhân, vì đối với một số niềm vui bắt nguồn từ hương vị khói (trái ngược với nicotin cao do hít phải khói thuốc lá).

Rõ ràng, không hít phải khói thuốc vào phổi sẽ tốt cho sức khỏe hơn là hít phải, vì vậy đây là điểm phân biệt đầu tiên giữa shisha và thuốc lá. Một lợi ích khác của việc không hít phải là bạn sẽ có nhiều khói hơn tùy ý để thổi các vòng khói và thực hiện các thủ thuật tạo khói bằng Monkey O’s!

Hình ảnh bình shisha trung đầu lâu BB11
Hình ảnh bình shisha trung đầu lâu BB11

Shisha là một dạng thuốc lào, và do đó khói được lọc qua nước lạnh để loại bỏ nhiều (nhưng không phải tất cả) hóa chất độc hại phát sinh từ việc đốt thuốc lá.

Mặt khác, đầu lọc thuốc lá được làm từ sợi cellulose acetate, và là một thiết bị lọc kém hiệu quả hơn nhiều để loại bỏ các hóa chất độc hại. Vậy tại sao các công ty thuốc lá lớn lại chọn sử dụng những đầu lọc kém chất lượng này khi sản xuất thuốc lá? Bởi vì chúng làm giảm đáng kể chi phí sản xuất, và thực tế hơn rất nhiều đối với một sản phẩm dùng một lần.

Khi so sánh khói được tạo ra từ một điếu thuốc với cùng một lượng khói từ hookah, về lý thuyết, khói shisha sẽ chứa ít hóa chất độc hại hơn do có hệ thống lọc ưu việt.

Nơi shisha trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn nhiều là khi thuốc lá được thay thế cho thuốc lá trà; sự kết hợp của lá trà, xi-rô đường, hương liệu và glycerine thực vật. Thuốc lá trà chất lượng cao như thuốc lá lá thiên đàng chứa ít chất phụ gia nhân tạo và gây ung thư hơn nhiều so với thuốc lá. Do đó, hút thuốc lá từ cây hookah ít gây hại cho sức khỏe của bạn hơn nhiều so với hút thuốc lá.

Shisha có gây nghiện hơn thuốc lá?

Như hầu hết mọi người đều biết, thuốc lá có chứa nicotine; một chất kích thích gây nghiện cao và là nguyên nhân chính dẫn đến tâm lý nghiện thuốc lá. Hút thuốc lào không kém phần gây nghiện theo nghĩa này.

Tuy nhiên, thuốc lá Heaven Leaf (được làm từ 100% lá trà đen hoàn toàn tự nhiên) không chứa nicotine, vì vậy nếu hút shisha bằng thuốc lá trà ít gây nghiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, hành vi hút một điếu thuốc là chất gây nghiện; hút shisha… không quá nhiều. Tựu chung lại, hút shisha ít gây nghiện hơn hút thuốc lá.

Hút shisha giúp thân thiện thuốc lá không?

Mặc dù “take a smoko” (tạm dịch: tạm ngừng hút thuốc lá) từng là thời điểm tuyệt vời để trò chuyện với đồng nghiệp hoặc bạn tình, nhưng luật pháp ngày càng gia tăng và công khai tiêu cực chống lại thuốc lá đã khiến việc hút thuốc lá trở thành thói quen giả mạo xã hội.

Ngược lại, hút shisha vẫn là một hoạt động giải trí được yêu thích tại các sự kiện gia đình và xã hội, và thậm chí đã bắt đầu phổ biến tại các quán bar và các sự kiện của công ty. Hút thuốc lá có hương vị (mu’assel) hoặc thuốc lá trà có mùi dễ chịu hơn khói thuốc lá và do đó ít gây khó chịu cho người không hút thuốc.

Cuối cùng, vào năm 2018, bạn có nhiều khả năng thấy một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng hút thuốc lá hơn là một điếu thuốc, bằng chứng xã hội cuối cùng rằng shisha tốt hơn thuốc lá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *