Cách kiểm tra tinh dầu đã hết hạn chưa ?

56 lượt xem

Tinh dầu hết hạn? Đây là cách bạn nhận ra chúng!

Tinh dầu vape Blue Slushie Lemonade của Keep It 100
Tinh dầu vape Blue Slushie Lemonade của Keep It 100

Các báo cáo kinh nghiệm về tinh dầu đã trở nên tồi tệ hiếm khi được đọc và tìm thấy. Thông thường, tinh dầu chỉ đơn giản là đã hết hạn khi nó đã mất đi mùi vị thơm mà vaping chỉ đơn giản là không còn thú vị nữa – tinh dầu hết hạn vaping hiếm khi có vấn đề về sức khỏe.

May mắn thay, nó thường có thể được nhìn thấy bằng mắt thường cho dù tinh dầu hoặc chất nền thực sự không còn phù hợp với vaping. Về cơ bản, một tinh dầu tốt phải luôn rất trong . Nếu nó có màu trắng đục, vẩn đục, vẩn đục hoặc có vệt, thì nên xử lý nó để đề phòng, trừ khi những dấu hiệu này liên quan đến mùi thơm và người bán đã khuyên bạn về điều này.

Có một ngoại lệ đối với quy tắc này: Nếu hương vị chủ yếu được bảo quản trong tủ lạnh, tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm, chúng có thể kết tinh ra ngoài và bị vẩn đục. Trong trường hợp này, chỉ cần đặt chai vào chậu nước ở nhiệt độ khoảng 35 ° C (không nóng hơn!) Và lắc sau một lúc. Nếu sau đó nó trong sáng trở lại, đó không phải là vấn đề vi trùng – và có thể được hấp mà không do dự.

Nicotine cũng có thể bị oxy hóa. Khi mở lọ tinh dầu hoặc chai đế, oxy có thể xâm nhập, qua đó nicotine phản ứng và chuyển sang màu nâu nhạt. Tuy nhiên, điều này không phải là nguyên nhân đáng lo ngại và không làm giảm chất lượng hoặc tác dụng của nó.

Tôi nên chú ý điều gì khi tự trộn?

Trong trường hợp tinh dầu mà bạn tự trộn, khả năng bị nhiễm bẩn và do đó hạn sử dụng có hạn về cơ bản phụ thuộc vào việc chăm sóc vệ sinh được thực hiện. Vì vậy, bạn nên vệ sinh kỹ các bình, ống tiêm và hộp đựng.

LƯU Ý: Những lời khuyên sau đây KHÔNG phải là hướng dẫn an toàn thuần túy mà là các biện pháp vệ sinh. Để có ấn tượng về các biện pháp bảo vệ cần thiết, bạn nên xem bảng dữ liệu an toàn.

Các mẹo sau đây sẽ kéo dài thời hạn sử dụng của tinh dầu một cách tối ưu:

  • Tất cả các vật chứa, ống tiêm, phễu … được sử dụng phải luôn được khử trùng mới. Đổ nước sôi vào là đủ; không nên khử trùng bằng hóa chất . Về cơ bản, tôi luôn sử dụng một bể siêu âm rẻ tiền – như bể này.
  • Chỉ nên lấy tinh dầu ra khỏi thùng chứa lớn và không bao giờ được đổ lại bất cứ thứ gì không cần thiết.
  • Tránh tiếp xúc với da. Điều này hoạt động tốt khi trộn với các vảy mịn và nhỏ giọt thay vì tiếp xúc với vật liệu.
  • Ví dụ, trong trường hợp thêm nước vào glycerine tinh khiết, cách an toàn nhất là đun sôi nước riêng lẻ cho mỗi quá trình trộn và sau đó đổ đi bất kỳ tinh dầu nào không sử dụng thay vì lưu trữ nước đã mua, đã khử khoáng hoàn toàn trong tủ lạnh và sử dụng nhiều lần (Của tất nhiên, cách an toàn nhất là sử dụng hỗn hợp nước-glycerine trộn sẵn). Bởi vì cho dù nó đã được vô trùng đến đâu – một khi đã mở ra, thì quá trình tiệt trùng đã kết thúc.
  • Sau thời gian dài bảo quản, mùi thơm thường tỏa ra từ tủ lạnh hoặc hầm rượu, nhưng hương thơm từ ngăn đá. Sau đó, bạn phải đợi trộn cho đến khi hương thơm và cơ sở đạt cùng nhiệt độ phòng. Nếu một thành phần ấm và thành phần kia lạnh, hỗn hợp sẽ phá hủy mùi thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *