Cách sử dụng và tháo lắp ráp bình shisha phần 1

44 lượt xem

Hút thuốc lá shisha từ tẩu hookah (hay còn được gọi là bình shisha ) rất dễ dàng khi mọi thứ đã được thiết lập sẵn cho bạn, đây là trường hợp thường xảy ra trong vài lần đầu tiên bạn hút shisha với bạn bè hoặc gia đình.

Trước khi pha chế shisha thì bình shisha cần được lắp ráp hoàn chỉnh và đổ đầy lượng nước phù hợp; tô được đóng gói đúng mức; giấy bạc ở vị trí với các lỗ được đục lỗ một cách chuyên nghiệp.

Và than sáng lên một màu cam đẹp mắt – tất cả những gì bạn phải làm là đưa đầu vòi lên miệng và vẽ. Đơn giản nhỉ! Nhưng sau đó bạn bị cuốn hút vào shisha và bắt đầu tìm mua tẩu hookah của riêng mình để bạn có thể hút thuốc trong sự thoải mái tại nhà riêng của mình.

Các bộ phận cơ bản trước khi lắp ráp 1 bình shisha
Các bộ phận cơ bản trước khi lắp ráp 1 bình shisha

Và điên cuồng lao ra và mua chiếc hookah đầu tiên bạn bắt gặp (những chiếc hookah này là một lựa chọn khá tốt ). Tất cả đều ổn cho đến khi bạn về nhà, mở hộp và tự hỏi bạn sẽ thiết lập đường ống hookah như thế nào? Hãy để Shisha Works giúp bạn điều đó!

Phần 1: Cách lắp ráp bình shisha hoàn chỉnh

Kiểm tra xem bạn có tất cả các bộ phận của bình shisha hay không

Với các mẫu bình shisha tốt có giá 750k dùng ren xoáy trở lên,phụ kiện đi theo bình sẽ gồm 1 trong số các bộ phận sau

Mùa hè hãy chọn những hương shisha mát lạnh để hút
Mẫu bình shisha cao cấp dùng ren xoáy
 • Đế bình(đế thủy tinh lớn của hookah – hơi giống bình hoa)
 • Downstem (ống kim loại ngắn hơn, đường kính lớn hơn với bộ khử bọt ở một đầu, ren trong ở đầu kia)
 • Buồng thân (bầu kim loại rỗng có ren trong ở trên, hai hoặc nhiều phụ kiện có ren ngoài ở hai bên và một ren ngoài ở bên trong)
 • Ống thở có thể tháo rời (nắp kim loại nhỏ với ren trong ở một đầu)
 • Đầu nối ống cái (ống kim loại nhỏ có ren trong ở một đầu, ổ cắm cái ở đầu kia)
 • Đầu nối ống đực (ống kim loại nhỏ với thanh ống ở một đầu, phích cắm đực ở đầu kia)
 • Lò xo chống gấp khúc
 • Ống silicon
 • Miệng (ống kim loại mảnh dài với thanh vòi ở một đầu, đầu ở đầu kia)
 • Thân (ống kim loại có đường kính lớn hơn với ren bên ngoài ở cả hai đầu)
 • Gạt tàn kim loại & đai ốc giữ
 • Bát cao su grommet
 • bát
 • Màn

Làm sạch toàn bộ phụ kiện trong bộ bình

Trước lần sử dụng đầu tiên, hãy rửa tất cả các bộ phận của hookah bằng nước ấm (không nóng), nước rửa chén và bàn chải mềm (bàn chải chai rất thích hợp để đi vào không gian chật hẹp).

Nếu bộ bình của bạn đi kèm với bát đất sét không tráng men, không sử dụng chất tẩy rửa vì nó có thể ngấm vào đất sét và làm hỏng hương vị khi hút. Rửa sạch tất cả các bộ phận và lau khô bằng vải hoặc khăn giấy thấm nước (bát đất sét không tráng men sẽ mất một lúc để khô.

Vì vậy có thể lấy máy sấy tóc ở chế độ “mát” và làm nhanh mọi thứ – bạn không muốn mạo hiểm với bát nứt do nước hấp thụ nóng lên và nở ra trong quá trình xông khói).

Đánh dấu chiều cao nước chính xác

Đây là bước quan trọng mà mãi sau này rất nhiều người hay quên. Nếu bạn muốn có một buổi hút shisha thú vị, điều quan trọng là phải sử dụng đúng lượng nước. Quá nhiều nước và sẽ khó hút không khí qua bình shisha. Quá ít nước, khói thuốc sẽ nóng và gắt.

Đầu tiên, lấy buồng thân, thân và thân dưới của bạn và vặn vít với nhau. Cây hookah của bạn có thể có thân một mảnh (với khoang chứa thân được gắn vào thân cây), vì vậy hãy bỏ qua bất kỳ bước nào không liên quan.

Nếu bạn đã mua một chiếc tẩu hookah có hệ thống khóa bấm, thì những ngày vui vẻ! Chỉ cần xoay buồng gốc, thân và thân dưới (chúng ta hãy gọi nó là cụm thân) vào bình hookah cho đến khi nó khớp vào vị trí (và hoàn toàn kín hơi).

Nếu bạn mua một chiếc hookah truyền thống có grommet đế cao su, hãy đẩy cụm thân cây xuống bình cho đến khi nó đủ chặt để nó không dễ dàng bung ra (và hy vọng là kín hơi).

Điểm bắt đầu tốt cho độ cao của nước là 25 mm (1 ”) so với đáy của phần dưới (bạn luôn có thể thử nghiệm với lượng nước nhiều hơn hoặc ít hơn sau khi đã có một vài phiên để tìm ra cách vẽ ưa thích của mình).

Cuối cùng, lấy một ít than shisha để gần bằng (hoặc một chút băng dính / băng dính) và đánh dấu chiều cao nước chính xác trên thành bình.

Đổ đầy nước lạnh vào đế đựng nước của bình

Danh sách các loại đế bình đựng nước phổ biến
Danh sách các loại đế bình đựng nước phổ biến

Tháo cụm thân cây ra khỏi bình hookah. Trước khi đổ nước vào bình, bạn nên cho một ít đá vào trước. Đá sẽ làm cho khói shisha nguội bớt và mịn hơn, cộng với việc đổ nước vào lần thứ hai giúp bạn dễ dàng đổ đầy nước đến độ cao chính xác.

Bạn không cần phải cho nhiều đá vào – không quá nửa đường đổ đầy vì bạn không muốn đá quá lạnh đến mức không thể biết mình có đang làm cháy bát của mình hay không.

Sau đó, đổ nước lạnh vào (nước máy cũng được, miễn là nó an toàn để uống) cho đến khi nó ngang với vạch rót của bạn.

Kết thúc lắp ráp cụm thân cây

Nếu ống hookah của bạn có van xả / thanh lọc có thể tháo rời, hãy lấy ổ bi của bạn (thủy tinh tốt hơn FYI kim loại) và đặt nó vào bên trong ống thở và vặn vào một trong các phụ kiện trên khoang thân.

Vặn đầu nối ống cái vào ống nối khác hoặc nếu hookah của bạn đi kèm với grommets ống cao su, hãy đẩy một trong những cái đó trên ống nối.

Lắp ráp và kết nối cụm ống

Trượt lò xo chống gấp khúc qua một đầu của ống silicone sao cho phần nhô ra của ống khoảng 25 mm (1 ”). Sau đó, đẩy đầu barb của đầu nối ống đực vào cùng một đầu của ống. Nếu nó không quá chặt.

Hãy cố gắng trượt lò xo trở lại sao cho nó gần bằng phẳng với đầu nối ống. Tiếp theo, đẩy đầu ngạnh của miếng miệng vào đầu còn lại của ống. Cuối cùng, kết nối đầu nối ống đực vào đầu nối ống cái. Mọi thứ đang bắt đầu thành hình!

Kiểm tra xem đường ống hookah đã được thiết lập kín hơi chưa

Bây giờ là thời điểm tốt để đảm bảo thiết lập hookah của bạn được kín gió. Đặt ngón tay cái của bạn trên đầu thân cây để chặn lỗ. Đặt đầu miếng mút vào miệng và cố gắng hút không khí vào như khi hút shisha bình thường.

Nếu bạn có thể liên tục hút vào dù chỉ là một chút không khí, hãy quay lại tất cả các kết nối và đảm bảo rằng không có lỗ rò rỉ rõ ràng nào. Khi đã hoàn toàn kín hơi, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cài đĩa đựng than bằng kim loại

Đặt đĩa đựng than lên phía trên cùng của thân và sử dụng đai giữ để khóa gạt tàn vào đúng vị trí. Gạt tàn rất quan trọng vì nó sẽ hứng bất kỳ than cháy nào rơi ra trong quá trình hút thuốc của bạn. Sau đó, lấy grommet bát cao su và đẩy nó qua đầu đai ốc giữ.

Đây là điểm duy nhất trên hookah nơi các loại bát cao su vượt trội hơn hẳn, vì chúng cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các loại bát khác nhau. Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp tục xếp bát và màn hình, nhưng tốt hơn hết bạn nên đóng gói bát của mình trước.

Chà, điều đó đã hoàn thành phần 1 của loạt bài gồm 2 phần của chúng tôi về cách lắp ráp bình shisha. Tháng sau chúng tôi sẽ xuất bản phần 2, vì vậy cho đến lúc đó – chúc các bạn shisha vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *