Thuốc lá Marlboro là gì?

41 lượt xem

Marlboro được biết đến là thương hiệu thuốc lá nổi tiếng, luôn thuộc TOP bán chạy nhất thế giới. Vậy bạn đã thử qua 9 vị thuốc lá Marlboro IQOS này chưa? Cùng clickkhongthuocla tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuốc lá Marlboro là gì?

Marlboro là sản phẩm nổi tiếng của nhà máy sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới Phillip Morris. Phillip Morris chính là nơi đã sản xuất ra loại thuốc lá đang làm mưa làm gió trên thị trường thuốc lá của châu Âu và châu Á – IQOS. Và Marlboro đang chiếm một con số khổng lồ trong tổng doanh thu của nhà máy này.

Thuốc lá Marlboro

Cấu tạo của dòng thuốc lá Marlboro tương đối đơn giản như những dòng thuốc lá khác. Chỉ đơn giản là giấy quấn quanh thuốc lá đã thái thành sợi mỏng. Phía trên có đầu lọc được quấn thành hình trụ dài.

Trong khoảng thời gian đầu, đối tượng chính của thuốc lá Marlboro được hãng nhắm tới là khách hàng nữ. Nhà sản xuất đã tung ra những chiến lược quảng cáo nhằm thu hút nữ giới. Hầu hết chúng đều nhẹ nhàng và tinh tế.

Thế nhưng, khi Marlboro đã đi vào hoạt động ổn định, nhà máy lại muốn đánh vào nhóm đối tượng nam giới. Họ tung ra những chiến lược quảng cáo mạnh mẽ để lôi cuốn phái mạnh. Họ không quá tập trung vào sự tinh tế của nữ giới như trước đây nữa.

Thực chất, nhãn hiệu Marlboro này được bắt nguồn từ đất nước Anh. Tuy nhiên, lại được đăng ký tại nước Mỹ vào năm 1902. Nhà máy được đặt tại trụ sở chính ở London trong năm 1902. Philip Morris đã thành lập chi nhánh văn phòng tại NewYork và đi vào vận hành bán hàng. Và họ xây dựng nhãn hiệu quảng cáo cho nữ giới vào năm 1924. Khẩu hiệu được tung ra thời đó là “Nhẹ Như Mây”.

Thị trường thuốc lá đã được đi vào phân tích và thảo luận, Leo Burnett phá vỡ hoàn toàn Morris nhiệm vụ hạn chế và nguồn lực, để Marlboro cho một “phẫu thuật chuyển đổi giới tính” mới, mạnh dạn đề nghị Morris: Đến lúc này, Marlboro đã thay thế bằng vị trí thuốc lá dành cho nam tính. Hương vị cũng thuốc lá cũng được tăng hàm lượng nặng hơn. Sự biến đổi táo bạo này đã thay đổi hình ảnh của Marlboro, đóng gói sử dụng đã đi tiên phong mở nắp bằng phẳng và màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của công nghệ như là màu sắc chính của vỏ bọc bên ngoài.

Có nhiều lý do khiến Marlboro phải thay đổi chiến lược kinh doanh. Bởi Marlboro không còn khả năng hấp dẫn được nữ giới như trong quảng cáo nữa. Do vậy, họ nhiều lần nhấn mạnh trong quảng cáo về sự thô, đậm, hình ảnh chàng cao bồi Mỹ anh hùng trong thương hiệu của sản phẩm. Chính điều này đã thu hút tình yêu, sự hài lòng, vừa ý và theo đuổi của cánh tiêu dùng nam giới.

Leo Burnett đã thành công trong việc xây dựng chiến lược của mình. Và kế hoạch quảng cáo, tiếp thị này cho đến nay vẫn được đánh giá là kế hoạch hoàn hảo nhất, thành công nhất. Họ đã đạt được bước đột phá táo bạo trong nhiệm vụ của mình.

Leo Burnett năm thứ hai (1955), sau khi tăng vọt, doanh số bán thuốc lá đạt kết quảng không tưởng, tăng nhãn hiệu, đứng top 10 tại Hoa Kỳ.

Thuốc lá IQOS Marlboro có gây hại cho sức khỏe người sử dụng không?

IQOS Marlboro chính là sản phẩm hoàn hảo giữa sự kết hợp của thuốc lá truyền thống và công nghệ khoa học. Sản phẩm này giúp thuốc lá giảm đến 95% hóa chất độc hại cho người sử dụng. Sản phẩm này không làm mất đi hương vị đậm đà của thuốc lá Marlboro. Đồng thời được thiết kế đặc biệt, nghiên cứu đặc biệt, không có khói, để không gây hại đến sức khỏe của con người.

Sản phẩm này được thiết kể tại Nhật, bằng công thức đốt nóng dưới 350 độ C. Để thực hiện quá trình này, các nhà nghiên cứu cần sử dụng một thiết bị điện tinh vi bên trong với lưỡi nung, thấp hơn nhiều so với việc bạn đi đốt 600oC nếu dùng thuốc lá truyền thống. Nhờ đó, sản phẩm đặc biệt này sẽ tạo ra hơi nước chứ không phải khói. Cũng nhờ vậy, chất độc hại lan tỏa trong thuốc lá cũng được giảm thiểu đến mức tối đa. Mọi người có thể sử dụng sản phẩm này mà không  lo về sự độc hại của nó.

Thuốc lá IQOS Marlboro có gây hại cho sức khỏe người sử dụng không?

Đối với thuốc lá truyền thống, khi hút 8000 loại chất độc hại và nicotine sẽ được đưa thẳng vào cơ thể của con người. Các chất độc hại sẽ nhanh chóng được lan tỏa qua khói thuốc, gây ảnh hưởng đến cả những người hít phải. IQOS Marlboro sẽ giải quyết được vấn đề này khi loại bỏ được gần như 95% những loại chất độc hại ấy. Nhờ đó, sức khỏe của mọi người được bảo vệ, không ảnh hưởng.

Sản phẩm này không gây khó chịu, cũng không hề tạo nên mùi hôi. Sản phẩm cũng không để lại tàn tro, phù hợp với người sử dụng tại môi trường công sở, văn phòng, căn tin,… hoặc những nơi để biển “CẤM HÚT THUỐC”.

Sản phẩm thuốc lá IQOS chính là hệ thống làm ấm nóng thuốc lá, bao gồm 3 thành phần chính: Heatstick (nơi bạn đặt điếu thuốc lá), IQOS Holder (bộ phận giữ) và IQOS Charger (bộ phận sạc).

Tại Anh Quốc đã có một bài khảo sát. Và đến 70% người dân đất nước này đã lựa chọn sử dụng loại thuốc lá IQOS. Họ hoàn toàn tự nguyện mà không có bất kỳ khó khăn hay sự ép buộc nào.

Theo thống kê cho tới thời điểm này đã có 3.7 triệu người trưởng thành hút thuốc điện tử IQOS. Sản phẩm này đã dần được thay thế cho thuốc lá truyền thống.

9 vị thuốc lá Marlboro IQOS hiện đang được lưu hành

Tìm hiểu 9 vị thuốc lá Marlboro IQOS hiện đang được lưu hành

Thuốc lá IQOS Marlboro Smooth Regular

Đây là hương vị thuốc lá truyền thống với nồng độ nicotine khoảng 0.2, vị nhẹ cho ai mới bắt đầu sử dụng IQOS hoặc thích hút vị nhẹ. (Vị tương đương với Kent Classic, Marlboro Black Premium).

Thuốc lá IQOS Marlboro Balanced Regular

Sản phẩm này có pha hương liệu truyền thống vừa, nồng độ nicotine 0.4, vị truyền thống đậm vừa phải, dễ hút. (Vị tương đương Marlboro Light, 555 Anh)

Thuốc lá IQOS Marlboro Classic Regular

Sản phẩm này có hương vị truyền thống đậm hơn với nồng độ nicotine 0.6, đây là thuốc IQOS có vị truyền thống đậm đà, hút không bị nóng và không bị gắt. (Vị tương đương Marlboro Red, Vinataba)

Thuốc lá IQOS Marlboro Mint

Đây là sản phẩm được chiết xuất từ hương vị bạc hà nồng đậm. Sản phẩm cho hương vị không quá cay, không quá nồng. Sản phẩm tinh tế, dễ chịu với hương vị rất đượm mùi, mang đến cảm giác “thông mũi mát họng” mỗi khi bạn hút IQOS. (Vị tương đương Marlboro Crips Mint)

Thuốc lá IQOS Marlboro Menthol

Sản phẩm này có hương vị bạc hà nặng. Đây là thuốc IQOS có vị bạc hà đậm giúp bạn sảng khoái và thư giãn tức thì. (Vị tương đương Marlboro Back Menthol)

Thuốc lá IQOS Marlboro Purple Menthol

Vị thuốc này khá mới lạ. Chúng được hòa quyện giữa hương vị truyền thống hương quả việt quất dịu ngọt mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng thú vị. (Vị tương đương Marlboro Ruby Bust)

Thuốc lá IQOS Marlboro Blend 05 cam

Sản phẩm này mang đến vị nicotine vừa phải kết hợp một chút vị cam dịu nhẹ tạo nên một vị thuốc thanh mát. Bạn sẽ có cảm giác khoan khoái, dễ chịu hơn bao giờ hết khi sử dụng sản phẩm này.

Thuốc lá IQOS Marlboro Blend 26 vị cà phê

Đây là sản phẩm lý tưởng cho những ai yêu thích hương vị cà phê. Đặc biệt với những bạn nào có mong muốn được sử dụng cà phê mỗi sáng. Sản phẩm là sự kết hợp chút vị nicotine với thơm nồng vị cafe sữa ngon ngọt đượm khói, cảm giác mới lạ độc đáo.

Thuốc lá IQOS Marlboro Yellow Menthol

Đây là sản phẩm đặc biệt được chiết xuất từ lá bạc hà the mát tự nhiên hoà quyện cùng hương chanh nhẹ nhàng. Sản phẩm sẽ tạo nên một hương vị nhẹ nhàng đến kỳ diệu, cho bạn 1 vị thuốc IQOS vô cùng tươi mới.

Trên đây là những điều cần biết về thuốc lá Marlboro nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm đi vào lòng người này giúp cho nam và nữ đều có thể sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm đánh dấu một chiến lược truyền thông đầy kỳ tích trong lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *