Thuốc lá IQOS là gì?

36 lượt xem

Thuốc lá IQOS – Thuốc lá điện tử dành cho người cai nghiện. Thuốc lá truyền thống có chứa nhiều chất kích thích gây hại cho con người. Động lực mong muốn sản xuất loại thuốc lá vừa thỏa mãn cơn thèm, vừa không gây hại cho sức khỏe thôi thúc con người nghiên cứu và tạo ra loại thuốc lá cai nghiện IQOS.

Thuốc lá IQOS

Tìm hiểu về công nghệ IQOS

IQOS (I Quit Ordinary Smoking) được biết đến là một loại thuốc lá điện tử. Thuốc lá IQOS có phần lai với thuốc lá truyền thống, được sử dụng công nghệ nhiệt để làm nóng. Sản phẩm này được phát minh bởi PMI (Philip Morris International)

PMI đã đăng kí lên FDA vào 12/2016. Thuốc lá IQOS được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là loại thuốc lá ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nhất.Tiếp đó vào ngày  25/1/2018 Sản phẩm còn được (The agency’s Tobacco Products Scientific Advisory Committee – TPSAC) thuộc FDA đồng ý với việc giảm thiểu các lọai chất kích thích so với loại thuốc lá thông thường.

Đáng chú ý ở chỗ từ trước đến nay, FDA không công nhận bất kì sản phẩm nào ngoại trừ IQOS và một dạng thuốc lá dạng bột là snus.

Đây được xem là một thiết bị điện tử tinh vi từ bên trong. Chúng được sửu dụng lưỡi nung làm nóng thuốc lá với nhiệt độ 350oC. Nhiệt độ này thấp hơn rất nhiều so với việc đốt ở 600oC cho thuốc lá truyền thống thông thường.

Thay vì đốt cháy, việc dùng nhiệt “nung” thuốc ở nhiệt độ thấp sẽ giúp sự lan tỏa các chất độc trong thuốc lá được giảm đi nhiều phần. Người sử dụng sẽ được an toàn hơn khi dùng loại thuốc lá này.

IQOS gồm 3 phần chính : Heatsticks (hút thuốc), máy hút (hay còn gọi là tẩu thuốc) và bộ sạc (holder).

Tìm hiểu về công nghệ IQOS

Thuốc lá IQOS là gì?

Tại Nhật Bản, thuốc lá điện tử là dòng thuốc được ưa chuộng nhiều nhất bởi tính năng ưu việt của nó. Loại thuốc này mang lại lợi ích vô cùng tốt đẹp cho người dùng.

Những trường hợp bị nhiễm bệnh và tử vong do thuốc lá tăng mạnh mỗi năm. Do vậy, việc sử dụng thuốc lá đang bị hạn chế sử dụng nhất mức có thể trong thời điểm này. Và Nhật Bản đã tìm ra đáp số cho bài toán khó này bằng việc sản xuất ra loại thuốc lá điện tử đặc biệt.

Vậy tại sao loại thuốc lá này lại đặc biệt?

Thuốc lá IQOS là sự kết tinh giữa loại thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử mới. Thiết kế đặc biệt này vừa mang lại cảm giác quen thuộc như sử dụng loại thuốc lá thường đối với người dùng, vừa có những thành phần đặc biệt không gây hại cho sức khỏe, vừa giúp người dùng cai thuốc lá. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có những hạn chế nhất định. Và hạn chế duy nhất của sản phẩm này là bạn phải lắp thuốc vào ống hút mỗi lần muốn sử dụng.

Thiết kế bất tiện này nhận được điểm trừ của khá nhiều người. Bởi họ không muốn mất thời gian. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng thuốc nên dùng, khoảng thời gian sử dụng thuốc. 

Điều đặc biệt nhất của sản phẩm thuốc lá điện tử IQOS là sản phẩm không gây mùi khó chịu. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi công cộng nào. 

Trên thực tế có rất nhiều người cai nghiện thành công nhờ thuốc lá điện tử IQOS. Tại xứ sở đất nước mặt trời mọc, loại thuốc lá này đang được nhiều người tin dùng và sử dụng nhiều nhất. Sản phẩm vừa an toàn cho người sử dụng, vừa không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Thuốc lá IQOS có gây hại cho người sử dụng?

Thuốc lá IQOS có gây hại cho người sử dụng?

Thuốc lá IQOS được đánh giá là công trình nghiên cứu tốn nhiều chất xám nhất trong lịch sử nhân loại. Loại sản phầm này cũng tiêu tốn cả ngàn tỷ đô đầu tư vào.

IQOS được xem là sản phẩm đáng tự hào của PMI – hãng sản xuất thuốc lá nổi tiếng trên thế giới của Marlboro sau nhiều năm ròng nghiên cứu. Đây được xem là lời khen tuyệt diệu nhất dành cho đất nước Nhật Bản.

Thuốc lá IQOS không đốt thuốc lá thành than như thuốc lá truyền thống thay vào đó là công nghệ sấy nóng ở nhiệt độ chỉ bằng nửa lần đốt cháy không hề gây ra khói thuốc nặc mùi độc hại. Đặc biệt, có thể ví IQOS như một chiếc may làm hơi thu nhỏ. Bởi tính năng đặc biệt của sản phẩm này là không gây khói thuốc. 

Người hút thuốc vẫn hít được hơi nicotin- quá trình sấy nóng giúp tạo nên mùi vị đặc trưng cho loại thuốc lá điện tử này. Đặc biệt, 3 nhóm chất độc hại như gây nghiện, gây ung thư,… cũng được hạn chế đến mức tối đa.

Thoạt nhìn, sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn như một sản phẩm điện thoại di động. Nhờ đó, người dùng cũng cảm thấy thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng thường nhật.

Hàng triệu người trên khắp cả nước đang tin dùng sử dụng sản phẩm vượt trội này của PMI, đặc biệt là Cộng Hòa Séc, Nhật Bản và nay đã lan rộng đến người dân Việt Nam.

Lý do nên sử dụng thuốc lá điện tử IQOS

IQOS là sản phẩm thiết kế đặc biệt, vẫn sử dụng thuốc lá thông thường, qua quá trình sấy nóng đảm bảo giữ mùi vị như chính thuốc lá truyền thống trước đây.

Bệnh tật do thuốc lá độc hại được giảm thiểu tối đa, không chỉ với người hút thuốc mà còn với cả người hít phải khói thuốc.

Tính thẩm mỹ ở người dùng không bị mất đi.

Khắc phục hiện trạng vàng ố răng và mùi hôi miệng do thuốc lá truyền thống gây nên.

Số lượng điếu thuốc hút mỗi ngày được giảm thiểu đáng kể.

Trên đây là những công năng ưu việt của thuốc lá IQOS – một phát minh ưu việt của đất nước mặt trời mọc. Loại thuốc lá này đang từng ngày giúp hàng triệu người dân trên thế giới cai nghiện thành công  với tính năng đặc biệt của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *