Thuốc lá điện tử có hại hơn thuốc lá điếu không ?

42 lượt xem

Thuốc lá điện tử đã xuất hiện được một số năm, và nhiều người hiện đã lựa chọn loại thuốc thay thế này. Xu hướng này thực sự xuất phát từ Mỹ, hoặc từ Mỹ, ở Châu Âu nó đã nhanh chóng lan rộng. Từ bây giờ phương châm là hơi nước thay vì hun khói và đốt cháy. Nhiều người đã tìm cách chấm dứt tình trạng phó mặc của họ với sự hỗ trợ của thuốc lá điện tử.

Geek Vape Aegis Mini Starter Kit 80w chính hãng
1 thiết bị vape để hút

Không có thuốc lá trong thuốc lá điện tử, vì vậy toàn bộ cấu trúc khác với que phát sáng cổ điển. Thuốc lá điện tử hoạt động với các tinh chất thơm hay còn gọi là chất lỏng hay tinh dầu vape. Các tinh chất hương thơm này được làm bay hơi bởi một cuộn dây gia nhiệt tích hợp và do đó mang lại trải nghiệm về mùi cũng như trải nghiệm vị giác.

Để đưa ra quyết định sáng suốt về việc chuyển đổi từ thuốc lá cổ điển sang thuốc lá điện tử, chúng tôi đã xem xét cẩn thận các câu hỏi thường gặp nhất và các yếu tố quan trọng nhất.

Dụng cụ cần thiết

Một bao thuốc lá, một chiếc bật lửa và một cái gạt tàn, đó là tất cả những gì bạn cần để hút thuốc . Toàn bộ điều này trông khác với thuốc lá điện tử. Để có thể vape, trước tiên bạn cần có một số thiết bị cơ bản nhất định:

 • Khay pin
 • Đầu cuộn
 • Cuộn dây thay thế
 • Chất lỏng

Nhu cầu sử dụng

Mức tiêu thụ đối với thuốc lá điếu và thuốc lá điện tử là khác nhau.Cho dù bạn có thể hút bao nhiêu, bạn vẫn vape nhiều hơn. Tại sao nó lại như vậy? Một điếu thuốc phải được lấy ra khỏi gói, châm lửa và sau đó hút.

Ngoài ra, theo luật, bạn phải ra ngoài hút thuốc. Mặt khác, E-Zig luôn sẵn sàng để sử dụng. Theo đó, trên tủ hấp thường có mút. Điều này có nghĩa là bạn cần nhiều chất lỏng hơn, nhiều cuộn dây thay thế hơn, nhiều thứ hơn.

Sự nguy hiểm

Thành thật mà nói, chỉ có rất ít vapers dính vào các thiết bị cơ bản.Ban đầu có thiết bị hóa hơi dạng que. Nó không tốn nhiều tiền. Một vài chất lỏng để bắt đầu. Chúng cũng không làm rách một lỗ lớn trong ví của bạn. Bạn làm điều đó với thuốc lá điện tử một chút, nó là ok.

Nhưng sau đó bạn nhìn thấy một video trên Youtube hoặc tình cờ một vaper khác ở đâu đó. Nó không có một cây gậy. Anh ấy có một cái hộp trong tay. Và đám mây khói rất lớn! Làm thế nào nó hoạt động? Và bạn đã ở trong thế giới của vaping và nhiều khả năng của nó kèm theo giảm được rất nhiều chất độc hại đã được nên được nước Anh khuyến khích sử dụng .

Một vài mod / khay pin mới cho hiệu suất. Một bộ phun tốt hơn do hiệu suất cao hơn. Một clearomizer mới cho hương vị. Và sau đó là bài viết này về sub- ohm vaping …

Và trước khi bạn biết điều đó, vaping đã phát triển từ một chất thay thế khói thuốc thành một thú vui.

Có phải vaping rẻ hơn hút thuốc, hay cuối cùng nó không mang lại hiệu quả?

Để có thể trả lời câu hỏi này một cách đặc biệt rõ ràng, vì đơn giản, chúng tôi giả định một hộp 20 điếu thuốc mỗi ngày. Sử dụng quy tắc ba, điều này tất nhiên có thể nhanh chóng được áp dụng cho việc tiêu dùng của chính bạn.

Khói

 • Không có chi phí mua ban đầu cổ điển cho việc hút thuốc, chỉ có chi phí cho gạt tàn và bật lửa hàng tuần
 • 1 hộp 20 điếu thuốc với giá € 6,30 mỗi ngày
 • 365 hộp dẫn đến 2299,50 € mỗi năm

Vaping

 • Một bộ khởi động cao cấp trong cửa hàng điện tử có giá trung bình là 60 €. Một loại pin thương hiệu có độ bền cao, phù hợp với giá khoảng 10 €.
 • Đầu phun có tuổi thọ khoảng 2 tuần đến 3 tháng, tùy thuộc vào loại và có giá trung bình là € 3. Cũng như hút thuốc, nó rẻ hơn cho những người tự làm. Điều này có nghĩa là 6 € một tháng ngay cả trong trường hợp xấu nhất.
 • 10 ml chất lỏng chứa nicotine tạo ra số lần xì hơi tương đương với 100 điếu thuốc lá, tức là 5 hộp. 10ml có nhiều hương vị trong cửa hàng trực tuyến e-zigy với giá từ € 2,95. Theo cách tính này, một hộp tương ứng với 0,59 € mỗi ngày. Mức sạc hàng ngày của ngay cả những viên pin 3000 mAh lớn nhất hiện nay là khoảng nửa xu.
 • Dựa trên giả định này, chi phí lên tới € 419,35 trong năm đầu tiên. Trong năm thứ hai, tất nhiên, không có chi phí mua lại bộ khởi động, chỉ có thể cần một pin mới. Chi phí sau đó sẽ lên tới € 359,35 mỗi năm.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể hút các nhãn hiệu giá rẻ hoặc thuốc lá tự cuốn, mặt khác có thuốc lá điện tử trong một bộ hoàn chỉnh với giá khoảng 20 € và ở đây bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách cuộn dây của riêng bạn và trộn chất lỏng của riêng bạn với các hương vị khác nhau. Dự kiến sẽ tăng giá đối với chất lỏng và thuốc lá giống như đối với bơ và xăng.

Không phải loại vape cũng có hại?

Câu hỏi này là một tiêu đề phổ biến để thu hút người đọc. Câu trả lời rõ ràng từ các bộ y tế khác nhau là rõ ràng: KHÔNG. Tất nhiên, điều kiện lý tưởng sẽ không phải là hút thuốc, một số vapers chỉ làm điều đó với chất lỏng có hàm lượng nicotine giảm dần.

Trong khi đó, thuốc lá điện tử tốt cho sức khỏe hơn đối với người hút thuốc hoặc đối với máy hóa hơi, bởi vì cả nhịp tim và chức năng tim đều không bị suy giảm khi tiêu thụ. Ngoài ra, không có huyết áp cao hơn sau khi vaping – hoàn toàn khác với thuốc lá thuốc lá thông thường.

Chỉ trong một số trường hợp, huyết áp tăng nhẹ sau khi dùng thuốc lá điện tử. Hầu hết các chất lỏng trong thuốc lá điện tử được nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng vẫn chưa có nghiên cứu lâu dài nào về thuốc lá điện tử.

Có gần 5.000 hợp chất hóa học trong thuốc lá, 90 trong số đó được chính thức công nhận là chất gây ung thư . Ví dụ nổi tiếng về điều này là formaldehyde , được biết đến từ việc bảo quản xác chết, hoặc chì, vốn đã bị cấm trong các sản phẩm khác .

Chất lỏng điện tử tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt nhất ở EU và luôn bao gồm: Propylene glycol , vì nó được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và mỹ phẩm như E1520. Tuy nhiên, ở một số người, nó có thể gây kích ứng tạm thời cho đường thở.

Glycerin thực vật , còn được gọi là E422 trong thực phẩm và thuốc. Glycerine được tìm thấy trong tất cả chất béo động vật và thực vật, chẳng hạn như sữa mẹ.

Hương liệu – hương vị được sử dụng cũng thích hợp cho các món ăn hoặc đồ uống quark. Một số hương vị có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm.

Vết bỏng khô có thể dẫn đến sự hình thành formaldehyde, nhưng điều này sẽ không xảy ra nếu sử dụng đúng cách.

Theo các chuyên gia y tế, vaping chỉ bằng 1-5% tác hại của thuốc lá .

Theo các nhà nghiên cứu, thuốc lá thực sự có khả năng gây bệnh tật hoặc thậm chí tử vong có thể bắt nguồn từ việc tiêu thụ thuốc lá. So sánh, thuốc lá điện tử không tạo ra bất kỳ khói nào, đây cũng có thể được coi là một lợi thế.

Khói thuốc lá trong thuốc lá thật có chứa các sản phẩm cháy có thể gây ung thư và gây tổn thương lâu dài cho phổi và tim. Không có bất kỳ vết bỏng nào với thuốc lá điện tử. Ngoài ra, quá trình bay hơi với điếu thuốc lá điện tử thường xảy ra ở nhiệt độ 60-70 ° C. Các chất lỏng có thể chứa các hỗn hợp và hương vị khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của cả hai mẫu là nicotine mà chúng chứa.

So với thuốc lá điếu bình thường, người tiêu dùng không có bất kỳ căng thẳng nào khi sử dụng thuốc lá điện tử, bởi vì họ không phải vội vàng hút khói cho đến khi hết thuốc. Thuốc lá điện tử chỉ chứa pin. Đó là lý do tại sao việc tiêu thụ thuốc lá điện tử tương ứng không gây căng thẳng.

Phát nổ các tế bào pin

Các tiêu đề kinh dị về thuốc lá điện tử phát nổ cũng nên được đưa vào quan điểm. Một thiết lập không chính xác chắc chắn có thể làm hỏng pin, nhưng hầu hết các mod pin đều có mạch bảo vệ được tích hợp sẵn.

Các nguyên tắc nghiêm ngặt của EU cũng được áp dụng tại đây. Pin lithium-ion được sử dụng cũng được tích hợp trong điện thoại thông minh, điều này đã dẫn đến nhiều sự cố hơn. Tuy nhiên, hầu như không ai vứt bỏ điện thoại thông minh của họ vì lý do an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *