Các bước để chế shisha vào chén đựng đúng cách

34 lượt xem

Rất nhiều người yêu thích shisha không nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị đúng cách cho một buổi hút shisha. Cách bạn chế thuốc shisha vào chén đựng của mình đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng và tuổi thọ của một phiên.

Và không nên vội vàng bốc bát. Để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời nhất khi hút shisha, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình đóng gói bát hookah chỉ trong 4 bước đơn giản.

Thuốc shisha Royal Asean hộp 500g
Thuốc shisha Royal Asean hộp 500g

Phụ kiện cần chuẩn bị

  • Thuốc lá shisha chất lượng
  • Thớt
  • Dao làm bếp sắc bén
  • Khăn giấy thấm
  • Cái nĩa
  • Chén đựng thuốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt sợi shisha thành kích thước đồng đều

Thuốc shisha có dạng như thịt bò khô ngâm nước có tất cả các hình dạng và kích cỡ ngoài gói, vì vậy nếu bạn muốn có một làn khói nhất quán, điều quan trọng là phải bắt đầu với một hỗn hợp nhất quán; và điều đó có nghĩa là thực hiện một chút cắt tỉa trước phiên. Đầu tiên, rải khoảng một nắm lá shisha lên trên thớt của bạn.

Dùng một con dao nhà bếp sắc để cắt lá thành từng dải khoảng 1 – 2 cm, đảm bảo độ dài của các dải càng đồng đều càng tốt. Vết cắt mịn hơn giúp cho không khí nóng có diện tích bề mặt lớn hơn của thuốc lá / trà và dễ dàng quản lý hơn khi nạp hỗn hợp shisha vào bát. Đừng cố gắng đi đường tắt bằng kéo hoặc máy xay cà phê; chiều dài của lá sẽ không phù hợp và / hoặc quá mịn để hút đúng cách.

Bước 2: Làm khô hỗn hợp shisha

Sau khi đã cắt xong, bạn hãy đặt hỗn hợp shisha lên một nửa tờ khăn giấy thấm nước, gấp nửa còn lại lên trên và nhẹ nhàng ấn xuống vài lần để thấm hết mật đường và glycerine thừa ra khỏi lá. . Điều này sẽ giúp nhiệt nhanh chóng vào hỗn hợp cũng như ngăn chặn các “điểm nóng” hình thành. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không làm khô hỗn hợp quá nhiều, vì điều này sẽ dẫn đến phiên làm việc nóng hơn và khắc nghiệt hơn.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp shisha

Dùng một cái nĩa, trải hỗn hợp shisha của bạn ra trên thớt sao cho nó nằm khá bằng phẳng. Tách các lá ra và dùng nĩa để cuộn / cuộn hỗn hợp sao cho không có những mảng lớn dính vào nhau. Đảm bảo lau sạch mật đường và glycerine dư thừa trên thớt và tiếp tục làm phẳng và cuộn hỗn hợp cho đến khi nó bông và có khí. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nạp bình shisha của mình.Trong bước này,các bạn bắt đầu tiền hành mix thuốc shisha.

Bước 4: Cho thuốc vào chén

Không có gì tệ hơn khi bắt đầu một buổi hút shisha và thấy rằng bình shisha không có khói, hoặc khói quá nóng và gắt đến mức không thể thú vị. Đóng gói bát không đúng cách sẽ dẫn đến một trong những trải nghiệm shisha không mong muốn. Để không khí lưu thông thích hợp và tránh bỏng đều, bạn không nên gói bát quá chặt. Dùng ngón tay hoặc nĩa đổ dần bát hookah đến vạch đầy (hầu hết các bát sẽ có vạch đổ ở bên trong).

Sau đó rắc thêm một ít hỗn hợp shisha lên trên sao cho chạm nhẹ vào mặt dưới của giấy bạc hoặc màn chắn nhưng không bị bẹp xuống. Kỹ thuật này cũng hoạt động nếu bạn có bộ ống khói hoặc các hệ thống quản lý nhiệt như kaloud;chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn đúng chiều cao đổ đầy để hỗn hợp không bị nén chặt (điều này hạn chế luồng không khí).

Vậy là bạn đã có – 4 bước đơn giản để đóng gói một bát thuốc lá shisha (hoặc thuốc lá trà) hoàn hảo chỉ bằng các dụng cụ nhà bếp gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *