Thuốc lá Esse là gì?

46 lượt xem

Hút thuốc lá Esse gây nhiều tác hại không tưởng cho người tiêu dùng. Nhiều người nhận thức được điều đó nhưng vẫn sử dụng thuốc lá mỗi ngày. Vậy sử dụng Esse có gây vô sinh hay không?

Cùng Clickkhongthuocla tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu thuốc lá Esse là gì?

Thuốc lá Esse gây xôn xao trong cộng đồng thuốc lá Việt từ vài năm trở lại đây. Loại thuốc lá nhập ngoại phổ biến này nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân trong nước. Họ đua nhau sử dụng mà không cần biết đến nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí tìm hiểu xem đây là loại thuốc lá gì? Điều thần kỳ nào khiến loại thuốc lá này được nhiều người hưởng ứng đến như vậy?

Thuốc lá Esse
Thuốc lá Esse

Nguồn gốc, xuất xứ của dòng thuốc lá nhập ngoại Esse

Theo nghiên cứu và tìm hiểu, thuốc lá Esse được sản xuất tại Hàn Quốc. Đây là loại thuốc lá nhẹ dành cho những đối tượng nghiện thuốc lá ở mức độ thấp. Loại thuốc lá này dành cho nữ giới là chủ yếu.

Thuốc lá Esse với thiết kế nhỏ gọn, chiều dài ấn tượng, cuốn hút nữ giới từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt chúng có chứa rất ít nicotine, ít gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Tại Hàn Quốc, đây là sản phẩm thuốc lá được nữ giới ưa chuộng sử dụng.

Tính chất đặc trưng của sản phẩm là có rất ít lượng nicotine gây nghiện. Đặc biệt, sản phẩm được nghiên cứu và chiết xuất với nhiều hương vị khác nhau. Có thể thấy khói thuốc lá cũng có mùi dễ chịu hơn so với những dòng thuốc lá khác. Đây là sản phẩm thuốc lá tuyệt vời dành cho nữ giới.

Cấu tạo của dòng thuốc lá nhập khẩu Hàn Quốc này cũng tương đối giống với những sản phẩm thuốc lá thông thường khác. Tuy nhiên, điểm lỗ khí nhỏ trên phía đầu lọc giúp dòng thuốc này trở nên đặc biệt. Những lỗ khí nhỏ giúp không khí được lấy trực tiếp ngay khi người dùng hít vào trong cơ thể. Điều này có công năng vô cùng quan trọng.

Người dùng sẽ không phải lấy quá nhiều khói thuốc đậm đặc vào cơ thể. Thay vào đó, dòng thuốc Esse có thể pha loãng không khí vào trong cơ thể của mình. Nhờ đó, những chất độc hại cũng không còn quá nhiều ảnh hưởng như những loại thuốc lá thông thường. Đặc biệt, chất nicotine cũng được giảm thiểu.

Esse đã không còn là loại thuốc lá được sản xuất dành riêng cho phái đẹp nữa khi đàn ông cũng dần chuyển sang sử dụng thương hiệu thuốc lá nhập ngoại này. Bởi họ tin rằng dòng thuốc này chắc chắn sẽ đưa ít nhất có thể lượng chất độc hại vào trong cơ thể.

Nguồn gốc, xuất xứ của dòng thuốc lá nhập ngoại Esse
Nguồn gốc, xuất xứ của dòng thuốc lá nhập ngoại Esse

Tác hại của thuốc lá Esse

Tuy nhiên, không phải Esse không có gây hại gì lên cơ thể của người hút. Thậm chí, phần ảnh hưởng vẫn còn chiếm tỉ lệ khá lớn. Sản phẩm này vẫn khiến người sử dụng mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh những căn bệnh như ung thư phổi, tim mạch, bệnh vàng da và vô sinh không phải do Esse gây nên. Chỉ là con người sẽ đưa được lượng chất nicotine vào trong cơ thể ít hơn nhiều lần so với những loại thuốc lá thông thường khác. Như vậy, quá trình hình thành và phát triển bệnh trong cơ thể sẽ được giảm thiểu mà thôi.

Tác hại khi hút thuốc lá nhập ngoại Esse
Thuốc lá nhập ngoại Esse vẫn có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe

Sử dụng thuốc lá Esse có gây vô sinh không?

Nhiều người thắc mắc không biết sử dụng thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá Esse có gây vô sinh không? Câu trả lời là .

Thuốc lá Esse có gây vô sinh cho người sử dụng. Đặc biệt là những dòng thuốc lá khác như Kent bạc hà, Kent xanh,…

Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá ngày càng phổ biến hơn. Không chỉ nam giới mà cả nữ giới cũng sử dụng thuốc liên tục mỗi ngày. Nếu như người thân, bạn bè của bạn sử dụng thuốc lá, không chỉ họ là người chịu ảnh hưởng, chính bạn cũng bị tác động đến bệnh tật bởi khói thuốc mà hít vào mỗi ngày.

Thị trường thuốc lá tại Việt Nam đa dạng các dòng thuốc lá nội địa và nhập ngoại. Mẫu mã, hương vị đa dạng, giá thành cung dao động linh hoạt, tương thích với đông đảo đối tượng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có những cái tên được người tiêu dùng ưa chuộng như: Kent bạc hà, Kent xanh, thuốc lá Esse,…

Theo thống kê, Việt Nam là đất nước đứng thứ 15 trên thế giới về quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá nhiều nhất. Ai cũng biết, cũng nhận thức được thuốc lá và khói thuốc gây ảnh hưởng, bệnh tật đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Nhưng chẳng ai quan tâm đến điều đó.

Sử dụng thuốc lá Esse có gây vô sinh không?
Thuốc lá Esse có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Những tác động dẫn đến vô sinh ở nam giới khi sử dụng thuốc lá

Số lượng tinh trùng giảm sút: Nồng độ Testossterone ở nam giới có thể bị giảm mạnh khi sử dụng thuốc lá. Đồng thời, nồng độ Hormone nam giới cũng trở nên thấp hơn so với người đàn ông bình thường nếu thường xuyên sử dụng chất kích thích này. Từ đó kesi theo khả năng sản xuất tinh trùng bị giảm thiểu.

Tinh trùng bị dị dạng: Tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới sẽ bị đổi thể trạng nếu như sử dụng thuốc lá quá nhiều. Số lượng tinh trùng yếu, biến dị, mang mầm mống bệnh tật được sản sinh nhiều hơn so với thời điểm chưa hút thuốc. Chúng không có khả năng thụ tinh thành công với trứng, tạo nên hợp tử, sinh ra những đứa con bình thường.

Sử dụng thuốc lá nhiều dẫn đến liệt dương: Nguy cơ bị liệt dương sau khi sử dụng thuốc lá theo thống kê tăng lên gấp 2 lần so với thời điểm bình thường. Những chất độc trong khói thuốc dẫn tới hiện trạng xơ vữa động mạch. Lưu lượng máu lưu thông đến đầu dương vật bị tắc nghẽn, liệt dương. Nam giới mắc bệnh này không thể giao hợp bình thường với nữ giới, giảm thiểu khả năng có con, trường hợp nặng có thể dẫn tới vô sinh.

Khả năng di chuyển của tinh trùng giảm: Theo nghiên cứu nhận thấy khả năng di chuyển của tinh trùng bị giảm thiểu đi nhiều lần sau khi sử dụng thuốc lá. Chất độc trong khói thuốc khiến tốc độ di chuyển của tinh trùng giảm đến 13% so với thể trạng bình thường ở người. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ tinh. Bởi tinh trùng không di chuyển linh hoạt, chúng sẽ chẳng thể tiếp cận trứng. Quá trình thụ tinh với trứng để tạo thành hợp tử không thể diễn ra.

Giảm mật độ tinh trùng: Sau khi hút thuốc, mật độ tinh trùng ở nam giới giảm mạnh so với thể trạng bình thường. Có một nghiên cứu chứng minh rằng mật độ tinh trùng sẽ giảm đến 23% so với thời điểm trước khi hút thuốc. Số lượng tinh dịch được sản xuất ra ở dương vật nam giới vẫn nhiều. Tuy nhiên, số lượng tinh trùng trong số ấy lại không có nhiều, thậm chí rất ít hoặc không có một con tinh trùng nào.

Nếu bạn nhận ra và hiểu rõ về tác hại của thuốc lá Esse, bạn sẽ nhận ra chẳng còn cách nào khác để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tật ngoài cai thuốc lá. Có rất nhiều phương pháp để cai thuốc lá trong thời điểm hiện tại.

Vậy sao bạn không thực hiện chế độ nghiêm ngặt cho việc cai thuốc mà lại sử dụng thuốc lá có chứa lượng chất nicotine ít hơn, nhưng vẫn thúc đẩy quá trình phát triển bệnh?

Thuốc lá không chỉ khiến bạn hình thành bệnh, tàn phá từ bên trong cơ thể của chính bạn. Chất độc theo khói thuốc bạn lan tỏa ra bên ngoài còn khiến những người thân yêu của bạn cũng bị chịu ảnh hưởng theo.

Căn bệnh không có thuốc chữa sẽ ngày ngày bào mòn thể chất và tinh thần của bạn cùng gia đình, và gia đình của biết bao nhiêu người trong cộng đồng bạn vô tình xả khói thuốc vào nữa. Hãy hành động ngay hôm nay để có một sức khỏe tốt, vì một cộng đồng luôn luôn khỏe mạnh.

1 những suy nghĩ trên “Thuốc lá Esse là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *