Thông tin quan trọng nhất về pin

38 lượt xem

Pin là một trong những thành phần thiết yếu của thuốc lá điện tử. Không có pin – không có hơi nước! Nhưng không phải tất cả các loại pin đều giống nhau. Để pin của bạn có thể phục vụ bạn lâu nhất có thể, chúng tôi giải thích trong bài viết này cách chăm sóc, sạc, bảo quản và vận chuyển pin một cách tối ưu và những điều bạn cần lưu ý khi mua đúng loại pin cho thuốc lá điện tử của mình.

Pin tích hợp hoặc các tế bào pin bên ngoài

Pin Sony VTC6 18650 3000 mah
Pin Sony VTC6 18650 3000 mah

Khi nói đến pin, mod pin có thể được chia thành hai loại:

  • Nhà mạng có pin tích hợp : Với các mod này, pin được tích hợp sẵn trong vỏ máy và không thể đổi được. Điều này có lợi thế là bạn không phải chú ý đến bất cứ điều gì khác và không phải mua bất cứ thứ gì. Nếu bạn sử dụng thiết bị đúng cách, không có nhiều sai sót có thể xảy ra. Tuy nhiên, pin lắp cố định có một nhược điểm quyết định: Nếu pin chết, toàn bộ hãng pin phải được xử lý.
  • Mod pin với pin có thể trao đổi : Các mod pin này có các khe cắm tương ứng cho một hoặc nhiều ô pin bên ngoài. Điều này có lợi thế là bạn có sẵn một số tế bào pin. Nếu pin đã hết, bạn chỉ cần thay thế các tế bào pin và bạn có thể tiếp tục vaping.

Bạn nên chú ý đến điều này khi mua pin của bạn

Bạn hoàn toàn cần pin lithium-ion (Li-Ion) dòng điện cao cho các hãng pin thuốc lá điện tử. Trong mọi trường hợp, bạn nên tập trung vào chất lượng và mua pin từ các nhà sản xuất thương hiệu có sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao.

  • Kích thước: Hầu hết các mod pin yêu cầu 18650 tế bào pin, một số cũng chạy với 26650 hoặc 21700 pin. Con số này cung cấp thông tin về kích thước và hình dạng. Pin 18650 có đường kính 18 mm, dài 65 mm và tròn (0).
  • Tải tối đa: Đảm bảo rằng pin của bạn có tải tối đa đủ cao. Giá trị này được tính bằng ampe (A). Bạn càng cần nhiều năng lượng từ bản mod pin của mình và điện trở của các đầu phun được sử dụng tính bằng ohms (Ω) càng thấp thì mức tải trên pin càng lớn. Với mức tải tối đa cao hơn, bạn có thể chắc chắn hơn để không làm quá tải pin.
  • Dung lượng: Dung lượng danh định tính bằng miliampe giờ (mAh) cho biết pin có thể lưu trữ bao nhiêu năng lượng. Dung lượng pin càng lớn, bạn có thể vape lâu hơn trước khi cần sạc lại pin. Pin có thương hiệu chất lượng cao thường có dung lượng danh định từ 2000 – 3000 mAh.

Sạc, bảo quản và vận chuyển pin đúng cách

Giống như tất cả các loại lưu trữ năng lượng, tế bào pin cũng có tuổi thọ hạn chế. Chúng “già đi”, có nghĩa là: công suất và công suất đầu ra giảm dần theo thời gian. Bạn sử dụng pin càng nhiều và thường xuyên thì pin càng nhanh bị lão hóa. Pin 18650 không được sử dụng liên tục ở giới hạn tải tối đa sẽ kéo dài khoảng 300 chu kỳ sạc trước khi hiệu suất bắt đầu giảm.

  • Bộ sạc bên ngoài: Với bộ sạc bên ngoài chất lượng cao, dòng sạc thấp đảm bảo quá trình sạc cân bằng, nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị như vậy để đo dung lượng còn lại của pin. Nên vứt bỏ pin bị hao hụt hơn 20% dung lượng vì điều này làm tăng nguy cơ quá tải.
  • Kết hôn với pin : Nếu bạn sử dụng mod pin có từ hai pin trở lên, bạn nên “kết hôn” với pin cặp, bộ ba hoặc bộ tứ. Điều này có nghĩa là: Bạn sử dụng các pin thuộc cùng nhau như một pin duy nhất, để chúng luôn trải qua cùng một số chu kỳ sạc và xả. Với quy trình này, pin già đi gần như nhanh như nhau.
  • Hộp vận chuyển an toàn : Để vận chuyển pin, bạn phải luôn sử dụng hộp vận chuyển an toàn để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị ẩm và va đập. Nhét lỏng lẻo trong túi, các cực có thể tiếp xúc với các vật kim loại và điều này có thể dẫn đến đoản mạch.
  • Lưu trữ an toàn: Chúng tôi cũng đề xuất một hộp pin chuyên dụng để lưu trữ, trong đó các tế bào pin được bảo vệ thích hợp. Pin có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn ở nhiệt độ phòng 10 – 25 ° C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều làm hỏng pin và cần tránh.
  • Vỏ bị hư hỏng: Các cell pin được bao phủ bởi một lớp nhựa bảo vệ, cách điện và được cung cấp cách điện trên cực dương. Không nên sử dụng lại pin có vỏ bị hỏng. Tuy nhiên, có thể thay thế vỏ bọc bằng ống co có bán trên thị trường. Cách điện cực dương phải giữ nguyên vị trí!

Nếu bạn sử dụng pin có trách nhiệm và chăm sóc nó tốt, bạn sẽ có một nhà cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho mod pin của mình trong một thời gian dài.

Đây là video của Phil (tôi nên sử dụng loại pin nào cho thuốc lá điện tử) để có thêm thông tin. Hãy vui vẻ với nó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *