Shisha pen là gì và có an toàn không

33 lượt xem
Bạn thấy nó ngày càng nhiều: shisha pen( hay còn gọi là shisha vape pen ).Vậy shisha pen là gì mà lại cực kỳ nổi tiếng trong giới trẻ.Khói từ shisha pen này sẽ có an toàn cho sức khỏe của bạn không và có bao nhiêu loại shisha pen ?.Hãy cùng Click Không Thuốc Lá tìm hiểu.

Shisha pen phổ biến như thế nào?

Shisha pen có hình dạng giống cái bút
`Shisha pen có hình dạng giống cái bút
Shisha pen rất hấp dẫn với giới trẻ.Các loại shisha pen tương đối rẻ và có sẵn trong tất cả các loại hương vị. Bạn thấy họ rất nhiều trong cuộc sống về đêm.Người nổi tiếng cũng thường sử dụng một. Bạn phải đủ 16 tuổi để mua các sản phẩm thuốc lá như thuốc lá. Điều này được nêu trong luật thuốc lá. shisha pen không chứa thuốc lá; bạn có thể mua chúng từ mọi lứa tuổi. shisha pen sẽ đảm bảo rằng những người trẻ tuổi quen với việc hút thuốc. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để châm một điếu thuốc thật.

Vậy shisha pen là gì và hoạt động ra sao ?

Shisha pen – còn được gọi là bút hookah – là một hookah có hình dạng giống như một điếu thuốc lá điện tử .Các bạn có thể tìm hiểu thêm nguồn gốc của shisha ở trang bách khoa toàn thư wikipedia.Với điều này, bạn hút một chất lỏng bị bay hơi. Bạn có thể chọn từ các hương vị khác nhau (ngọt ngào). Ví dụ, cola, anh đào, đào, dâu và dưa hấu.

Cách thức hoạt động của shisha pen

Nếu bạn hít một hơi, cảm biến áp suất không khí sẽ đưa ra tín hiệu cho chip. Điều này đảm bảo rằng pin cung cấp năng lượng cho bộ phận làm nóng – còn được gọi là ‘bộ phun’ hoặc thiết bị bay hơi – xung quanh có bấc được bọc. Bấc này với chất lỏng hấp thụ từ bể được làm nóng, làm cho chất lỏng bay hơi. Sau đó, bạn hít hơi nước được tạo ra. Trong một cây shisha pen thường có một đèn LED ở cuối. Ánh sáng phát sáng để bắt chước một điếu thuốc.

Sử dụng Shisha pen có an toàn không?

Bởi vì không có sự đốt cháy khi hút shisha pen, không có chất gây hại như tar, carbon monoxide, cyanide và ammonia được giải phóng. Những chất mà bạn ăn vào khi hút thuốc, ví dụ như thuốc lá. Mỗi khi bạn thở hổn hển, một phản ứng hóa học diễn ra. Điều này tạo ra hơi nước. Bạn sẽ nghĩ rằng hơi nước là vô hại. Nhưng nó không chỉ là nước.
Shisha pen còn có thêm một số chất khác :
-propylen glycol
-glycerol
-glycerin triacetate

Propylene glycol sử dụng trong shisha pen có tác dụng gì

Propylene glycol được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm và nhựa. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong thuốc lá như một phương tiện để giữ ẩm. Khi bạn hút một cây shisha pen, bạn có đủ chất này để kích thích đường thở và mắt của bạn. Trong thuốc lá, chất này có thể gây ung thư. Vẫn chưa biết liệu shisha pen có gây ung thư hay không, bởi vì nó liên quan đến nhiệt độ thấp hơn thuốc lá.

Shisha pen có chứa nicotine hay không ?

shisha pen không chứa hoặc chứa rất ít nicotine
shisha pen không chứa hoặc chứa rất ít nicotine
Các chất dường như không gây hại cho bạn trong thời gian ngắn. Hiện vẫn chưa rõ liệu bạn sẽ chịu thiệt hại khi sử dụng lâu dài. shisha pen chỉ mới xuất hiện trên thị trường và nghiên cứu sâu rộng vẫn chưa được thực hiện. Mặc dù hầu hết các loại shisha pen không chứa nó, chúng có sẵn hoặc không có nicotine . Những cây bút có nicotine có hại hơn những cây bút không có.
Khói thuốc phụ
Theo nhận định ở website Thế Giới Shisha :Ở những nơi người ta hút shisha pen hay thuốc shisha thông thường, bạn có nguy cơ hút thuốc thụ động. Bạn cũng gọi đây là hút thuốc thụ động hoặc hút môi trường. Sau đó, bạn hít khói – hoặc trong trường hợp này là hơi nước – của người khác. Điều này cũng cho phép bạn ăn các chất có hại (có khả năng)

Có bao nhiêu loại shisha pen giá rẻ ?

Hiên có rất nhiều loại shisha pen hút nhiều hơi như 100 hơi hay 200,300,400,500.Loại shisha pen phổ biến nhất là loại shisha pen 500 hơi.Sản phẩm này được các bạn trẻ ưa chuộng vì số lần hơi dài công với giá khá rẻ.

Ưu điểm của loại shisha pen 500 hơi 200k là gì ?

-Giá chỉ 200k

-Không phải thay bông gòn

-Không phải thay coil

-Không phải sạn pin

-Nhiều mùi hương dễ lựa chọn

Lợi ích khi sử dụng shisha pen

Giải pháp cái thuốc lá hiệu quả

Họ cũng làm tốt với những người muốn bỏ thuốc lá . Với một cây bút điện tử như vậy bạn vẫn có thể hút thuốc, mà không tiêu thụ nicotine. Ý tưởng là đây là cách bạn có thể đánh bại chứng nghiện nicotine của mình.Giúp thoát khỏi các tác dụng nguy hiểm của thuốc lá.Bạn cũng có những người hút thuốc nghĩ rằng thuốc lá đơn giản đã trở nên quá đắt đỏ và do đó lựa chọn shisha pen.

Tránh khỏi lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng

Một lý do khác để chuyển đổi là việc sử dụng tại các địa điểm công cộng như sân thượng, nhà ga hoặc nhà hàng. Bởi vì bạn không thổi khói bằng shisha pen, lệnh cấm hút thuốc không áp dụng cho việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *