Mọi thứ về đầu phun cho thuốc lá điện tử

36 lượt xem

Có những loại đầu phun nào?

Thuốc lá điện tử Stick 80W của Smok
Thuốc lá điện tử Stick 80W của Smok

Chúng chỉ bao gồm ít hơn một đoạn dây, một ít bông gòn và nếu cần thiết, một ống bọc làm bằng kim loại hoặc gốm nhưng chúng tạo nên tất cả những điều kỳ diệu có thể xảy ra: Đầu phun hơi là một trong những thành phần quan trọng nhất trong thuốc lá điện tử của bạn, bởi vì không có chúng sẽ không có Steam. Chúng có sẵn trong vô số biến thể, với dây và vật liệu bấc khác nhau, điện trở khác nhau, như cuộn dây đơn, cuộn kép hoặc cuộn bốn, ở dạng sẵn sàng sử dụng hoặc để tự cuộn. Không dễ dàng để theo dõi mọi thứ. Ở đây chúng tôi giới thiệu cho bạn các loại đầu phun quan trọng nhất và giải quyết các tiêu chí liên quan nhất cần được xem xét khi lựa chọn cuộn dây.

Đầu phun tự quấn và sẵn sàng sử dụng

Về cơ bản, đầu phun có thể được chia thành hai loại, khác biệt đáng kể với nhau: loại cuộn sẵn sàng sử dụng và loại mà bạn phải tự chế tạo.

Đầu thiết bị bay hơi dành cho thiết bị bay hơi làm sẵn

Máy hóa hơi hoạt động với các cuộn dây có thể sử dụng sẵn làm cho cuộc sống của vaping trở nên đơn giản và dễ hiểu. Cuộn dây đốt nóng làm bốc hơi chất lỏng và vật liệu mang dẫn chất lỏng đến cuộn dây đốt nóng được chế tạo thành một vỏ nhỏ có ren vít. Các cuộn dây có thể được vặn đơn giản vào thiết bị bay hơi và có thể được thay đổi trong một vài bước đơn giản nếu nó không còn hấp đúng cách. Do đó, những người mới bắt đầu muốn có được trải nghiệm vaping đầu tiên của mình nên chắc chắn nên mang theo một điếu thuốc lá điện tử với một bộ xông hơi sử dụng sẵn, bởi vì ở đây không cần nhiều kiến thức cũng như kỹ năng đặc biệt để có thể tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt đẹp của vaping. Nhược điểm: chỉ có một số lựa chọn hạn chế các đầu thiết bị bay hơi với các điện trở và thiết kế khác nhau được cung cấp cho mỗi thiết bị bay hơi làm sẵn. Vì vậy, bạn đang phụ thuộc vào những gì các nhà sản xuất cung cấp.

Cuộn gốm

Bông bông chất lượng cao được sử dụng làm vật liệu bấc cho hầu hết các cuộn dây đúc sẵn. Tuy nhiên, trong khi đó, cũng có những đầu phun thay thế có vỏ hoặc lõi làm bằng gốm xốp và hứa hẹn hương vị tốt hơn và tuổi thọ lâu hơn.

Thiết bị bay hơi hướng đến những người tự làm

Ngay cả đầu phun vết thương cũng là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thay vì chỉ đơn giản là lấy một cuộn dây mới từ gói và vặn đầu phun, bạn đặt đầu thiết bị bay hơi của mình ra bằng cách quay một đoạn dây quấn vào cuộn dây nóng, sau đó được lắp đặt trên cơ sở thiết bị bay hơi tự cuộn của bạn và được lắp bằng một cái bấc. Bạn có thể tìm hiểu chính xác cách thức hoạt động của điều này và những điều bạn cần xem xét trong bài viết của chúng tôi về cách tự cuộn dây. Từ việc lựa chọn dây quấn và chất liệu bấc cho đến số vòng và cách quấn cuộn dây, bạn hoàn toàn có thể xác định được mình muốn niềm vui khi xông hơi của mình như thế nào. Ngay cả đầu phun vết thương cũng là thứ dành cho các vapers cao cấp, những người muốn cầm cây đũa thần vào tay mình và sẵn sàng giải quyết vấn đề.

Điện trở của đầu phun: nó phải là bao nhiêu ohm?

Tank Wotofo STNG RDA
Tank Wotofo STNG RDA

Có lẽ tiêu chí quan trọng nhất khi chọn cuộn dây phù hợp là điện trở tính bằng ohms (Ω), bởi vì điều này quyết định xem đầu phun có phù hợp với bạn và phong cách vaping cá nhân của bạn hay không. Điện trở được xác định bởi loại dây, số vòng và số cuộn dây đốt nóng. Điện trở của đầu phun càng thấp, bạn càng cần nhiều điện để làm cho dây phát sáng và càng nhiều hơi nước được tạo ra khi bạn nhấn nút lửa.

  • Nếu bạn chưa quen với vaping và mới chuyển từ thuốc lá sang vaping, bạn có thể sẽ hút hơi vào khoang miệng trước khi hít vào, vì loại vaping này có liên quan mật thiết nhất đến việc hút một điếu thuốc lào. Máy xông hơi MTL (miệng-phổi) hoặc hàm có xu hướng yêu cầu điện trở cao hơn và nằm trong khoảng 1,3 – 1,8 ôm trở lên. Các cuộn dây này tương đối nhỏ và có các lỗ chất lỏng rất nhỏ trong vỏ, rất thích hợp cho các chất lỏng loãng hơn với tỷ lệ PG cao.
  • Một số máy hấp nướng gặp khó khăn trong việc làm quen với kỹ thuật kéo chính xác và không thể làm quen với cách kéo mạnh, ngắn mà họ đã quen với que phát sáng. Điện trở thấp hơn một chút là 1,0 – 1,2 ôm có thể là một lợi thế ở đây.
  • Đầu Atomizer có điện trở dưới 1,0 ohm rơi vào phạm vi sub-ohm. Theo quy luật, đây là nơi bắt đầu DTL (trực tiếp đến phổi) hoặc máy hấp hơi nước từ phổi và từ đây các đám mây hơi nước trở nên ấn tượng hơn. Các cuộn dây phụ ohm lớn hơn các đầu phun có điện trở cao hơn và có các lỗ lớn hơn qua đó các chất lỏng dày hơn với hàm lượng VG cao hơn có thể chảy tốt. Bạn có thể đọc thêm về subohm vaping tại đây.

Quan trọng: Các cuộn dây có điện trở rất thấp cũng phải được bắn với đầu ra cao tương ứng và hút hết bộ lưu trữ năng lượng của bạn nhanh hơn. Đối với subohm vaping, bạn cần một mod pin mạnh mẽ với pin dòng cao có đủ dung lượng. Bạn có muốn biết cách tìm một mod pin phù hợp không? Sau đó, hãy xem ở đây.

Cuộn dây đơn, kép và cuộn bốn

Cuộn dây thay thế UWell
Cuộn dây thay thế UWell

Các âm tiết “đơn”, “kép”, v.v. cho bạn biết có bao nhiêu cuộn dây sưởi đã được lắp vào cuộn dây. Phiên bản tiêu chuẩn là cuộn dây đơn với một cuộn dây sưởi, một cuộn dây kép đã có hai cuộn. Để có cái nhìn tổng quan hơn, có một bảng nhỏ ở đây:

sự miêu tảSố lượng cuộn dây sưởi
Cuộn dây đơn1
Cuộn dây kép2
Cuộn ba3
Cuộn tứlần thứ 4
Cuộn dây hexNgày 6
Cuộn dây OctaThứ 8

Đây là tất cả về cái gì? Tất nhiên, như mọi khi, đó là về hơi nước. Càng nhiều cuộn dây làm bay hơi chất lỏng cùng một lúc, thì cuối cùng càng có nhiều hơi nước thoát ra và các nhà sản xuất sẽ không cho thêm một cuộn nữa. Hiện nay có các đầu phun có tới 14 cuộn dây trong vỏ! Những người tự làm bây giờ có thể mua thiết bị bay hơi với sàn cuộn có thể chứa tối đa 8 cuộn dây tự tạo.

Khi số lượng cuộn dây tăng lên, điện trở cũng vậy; nó được chia cho các cuộn dây. Hai cuộn dây gia nhiệt, mỗi cuộn có điện trở 1,0 ôm (Ω), cộng thêm đến 0,5 ôm, bốn cuộn dây có 0,25 ôm, v.v. Do đó, đầu thiết bị bay hơi có nhiều cuộn dây chủ yếu nhắm vào các thiết bị hấp phụ ohm có hơi nước đặc biệt thấp. các lực cản và muốn tạo ra nhiều hơi nước cùng một lúc.
Máy hấp sau, những người thích điện trở cao hơn, nhưng vẫn muốn nhiều hơi hơn một chút, có thể mong đợi các cuộn dây kép phù hợp.

Đầu thiết bị bay hơi cho chế độ nhiệt độ

Nếu bạn muốn vape ở chế độ TC, bạn cần một đầu phun có dây phù hợp với vaping được kiểm soát nhiệt độ, vì điều này không áp dụng cho tất cả các loại dây. Các loại dây phổ biến nhất cho chế độ Nhiệt độ là titan (TI), niken (NI) và thép không gỉ (SS). Chế độ nhiệt độ không chỉ dành riêng cho những người tự làm, nhiều nhà sản xuất hiện cung cấp các cuộn dây sẵn sàng sử dụng cho vaping được kiểm soát nhiệt độ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chế độ mod khác nhau, bài đăng này có thể bạn quan tâm.

Cuộn lưới là gì?

Người này hoặc người kia có thể quen thuộc với lưới như một vật liệu bấc cho cuộn dây tự quấn. Tuy nhiên, gần đây cũng đã xuất hiện các đầu thiết bị bay hơi trong đó không phải bấc mà là cuộn dây gia nhiệt đã được thay thế bằng lưới thép mịn. Dải hẹp bao gồm các vật liệu Dampfer điển hình như Kanthal , NiChrom hoặc thép không gỉ. Nó được xoắn thành một vòng hẹp và được cung cấp bằng vật liệu bấc, thường là bông. Vì lưới thép có bề mặt rất lớn, nó cung cấp nhiều bề mặt bay hơi và do đó, sự phát triển hơi loại một, nhờ khối lượng thấp, đã được chú ý ở công suất thấp hơn. Cuộn lưới cũng nên kéo dài hơn so với đầu phun thông thường. Nếu bạn muốn thử các cuộn dây mới đầy hứa hẹn, bạn không nhất thiết phải mua một bộ phun mới: có sẵn các cuộn dây dạng lưới sẵn sàng sử dụng cũng tương thích với các kiểu máy cũ hơn.

Đầu phun có thể cháy không?

Không may là đúng vậy! Nếu không có đủ chất lỏng trong bình và đầu thiết bị bay hơi bị “hấp khô”, có thể xảy ra hiện tượng bấc bông bên trong cuộn dây bắt đầu sôi. Điều này thường dễ nhận thấy là mùi vị bị cháy. Bông gòn thậm chí có thể bắt lửa ở hiệu suất rất cao. Do đó: Tốt hơn là bạn nên đổ đầy chất lỏng vào đúng thời điểm và không đổ đầy bình đến giọt cuối cùng!

Điều gì đó tương tự cũng xảy ra nếu bạn đốt đầu phun của mình với quá nhiều công suất. Các nhà sản xuất cuộn dây sẵn sàng sử dụng thường chỉ ra phạm vi hiệu suất mà khả năng vận hành an toàn. Điều này không nên được vượt quá. Điều duy nhất giúp giải quyết một cuộn dây bị cháy là: vứt bỏ nó và thay thế nó.
Máy tự cuốn có ưu điểm ở đây là thường chỉ phải thay bấc đã cháy và ủ một thời gian ngắn là có thể tiếp tục xông.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về thế giới của đầu phun với bài viết của chúng tôi. Cuối cùng, việc lựa chọn cuộn dây phù hợp tất nhiên là một quyết định cá nhân. Rốt cuộc, sự lựa chọn sẽ không tuyệt vời như vậy nếu các vapers không có quá nhiều sở thích và yêu cầu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *